แฟนบอลตีกัน ลงโทษทีมเหมาะสมไหม

จากกรณีเกิดเหตุความวุ่นวายหลังเกมคู่ระหว่าง เอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด และ การท่าเรือ เอฟซี ทำให้มีแฟนบอลจำนวนหนึ่งได้รับบาดเจ็บนั้น ตอนนี้แฟนบอลหลายคนเริ่มที่จะพุ่งเป้าไปสมาคมฟุตบอลไทยอีกครั้งหนึ่งแล้วว่า จะแก้ไขสถานการณ์นั้นอย่างไร และจะมีบทลงโทษอย่างไรออกมาบ้าง

แฟนบอลตีกัน ลงดาบกับทีม ใช่ไหม

สำหรับความวุ่นวายในครั้งนี้ แน่นอนว่ามันเกิดขึ้นจากอารมณ์ต่อเนื่องในเกมการแข่งขัน แต่จากจุดที่เกิดเหตุนั้นไม่ได้อยู่ในสนามแล้ว และการทะเลาะวิวาทกับความวุ่นวายนั้นเกิดขึ้นหลังจากเกมจบไปแล้ว ส่วนตัวคิดว่าการลงดาบ หรือ ทำโทษกับทีมที่เข้าแข่งขันกันนั้น ไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไร เนื่องจากการแข่งขันนัดที่ผ่านมา นักเตะทั้งสองทีมก็เล่นกันตามเกม มีแรงบางตามจังหวะฟุตบอลแต่ก็ไม่ได้แรงจนอีกฝ่ายบาดเจ็บ ส่วนกรรมการก็เป่าได้ดี ไม่มีลูกปัญหาจนต้องกลายเป็นประเด็นดังนั้นถ้าหากว่าลงโทษเพื่อเขียนเสือให้วัวกลัว งานนี้น่าจะไปจัดการแฟนบอลตัวปัญหาของทั้งสองทีมมากว่า

การสืบสวน ที่ต้องร่วมมือ

จากเหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าเป็นอีกครั้งที่รุนแรงเหมือนกัน เพื่อหาคนผิดมาลงโทษให้ชัดเจน งานนี้ทางสมาคมต้องสืบสวน สอบสวนให้ชัดเจน ดีว่าประมุขลูกหนังคนปัจจุบันท่านเป็นอดีตตำรวจมาก่อน ส่วนตัวเชื่อว่าท่านสอบจริง สืบจริงไม่สรุปมั่วซั่วแน่นอน แต่อย่างไรก็ดีทั้งสองทีมต้องให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูลกลุ่มแฟนบอลเหล่านี้กับทางตำรวจด้วย อาจจะต้องใช้กล้องจากสโมสรและพื้นที่ใกล้เคียงมาช่วยปะติดปะต่อเรื่องราว แต่เชื่อว่าเรื่องนี้น่าจะสืบสวน สอบสวนจบเร็วในไม่กี่ ส่วนตัวก็ขอให้ครั้งนี้(ที่เท่าไรไม่รู้) เป็นครั้งสุดท้ายก็แล้วกัน เข้าใจว่าแฟนบอลเสียใจ ที่แพ้แต่บางครั้งการที่เราไปสร้างปัญหาเพิ่มให้กับสโมสรที่เราอีกนี่แหละ คือการพ่ายแพ้จริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *